รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน รุ่นไหนดี ราคาถูกใจ วิ่งได้ แอร์เย็น

รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน รุ่นไหนดี วิ่งได้ แอร์เย็น รวมรุ่นรถยนต์มือสองราคาไม่เกินสองแสน เหมาะสำหรับใครที่งบจำกัดหรือชื่นชอบรถสไตล์วินเทจ CARS24 รวบรวมมาให้แล้ว

Rassarin Watcharasin
| อ่าน 2 นาที

สำหรับใครที่กำลังมองหา รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน สภาพดี ใช้งบประมาณไม่เยอะ ไม่เกี่ยงรุ่นปี หรือไม่ง้อเทคโนโลยีความสะดวกสบายและความปลอดภัยยุคใหม่ ขอราคาไม่เกิน 200,000 บาท พอจะมีหรือไม่ คำตอบคือ มี และมีเยอะด้วย เพียงแต่ต้องมีผู้ชำนาญในการช่วยคัดเลือกรถกันหนักหน่อย เพราะส่วนใหญ่จะเป็นรถที่อายุเกิน 20 ปี ที่ส่วนใหญ่สภาพจะไม่ค่อยสวยมาก เครื่องยนต์อาจจะมีงอแงบ้าง ยังไงต้องนำมาดูแลรักษากันใหม่ เรื่องนี้ต้องทำใจแน่นอน แต่บางคันพอนำมา Rebuildแล้วอาจจะกลายเป็นรถที่โดดเด่นและขับสนุกกว่ารถในยุคปัจจุบันอีกด้วย ส่วนจะมีรุ่นไหนบ้าง ขอแนะนำตามนี้

รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน รุ่นไหนดี

1.) Mercedes-Benz ไฟหน้าตาถั่ว

รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน รุ่นไหนดี ราคาถูกใจ วิ่งได้ แอร์เย็น Mercedes-Benz ไฟหน้าตาถั่ว

Mercedes-Benz W203 (เมอร์เซเดซ-เบนซ์) เจ้าของฉายา "ไฟหน้าตาถั่ว" ใครจะไปคิดว่า งบประมาณไม่เกิน 200,000 บาท จะซื้อเบนซ์มาขับได้ (ที่จริงตอนนี้มีหลายรุ่นอีกด้วย) โดย W203 ถือเป็นรถที่ทันสมัย ไฮเทคสุด ๆ มีการออกแบบที่ใช้เส้นโค้งมนเต็มคัน และมีจุดเด่นที่โคมไฟหน้าที่ออกแบบให้ไฟหน้าและไฟหรี่เชื่อมติดกันกลายเป็นเลข 8 ที่ใหญ่วงนึง เล็กวงนึง วางตะแคงตามแนวกระจังหน้า แต่ดันดูไปดูมาเหมือนกับฝักถั่วลิสงไปได้

ใครเจอแขกขายถั่วขอให้เรียกมาหน่อย บอกว่าขอดูฝักถั่วลิสง แต่ขอให้ดูฝักที่เป็น 2 เมล็ด จะร้องอ๋อเลยทีเดียว นี่แหละที่มาฉายาโฉมตาถั่ว

ราคา Mercedes-Benz W203 ปัจจุบัน

ปัจจุบันเบนซ์รุ่นนี้ราคาประมาณ 100,000 – 180,000 บาท ส่วนปี 2003 รุ่น C200 Kompressor Avantgarde ถือเป็นรถหรูสุดในยุคนั้น ตอนนี้ราคาประมาณ 170,000 บาท จ่ายไม่ถึงสองแสนก็ได้เบนซ์มาขับ!

2.) Honda Civic เตารีด

Honda Civic เตารีด รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน รุ่นไหนดี ราคาถูกใจ วิ่งได้ แอร์เย็น

Honda Civic EG (ฮอนด้า ซีวิค) เจ้าของฉายา "เตารีด" ที่วัยรุ่นยุค 90 ชื่นชอบกันเหลือเกิน ซึ่งชื่อนี้รับช่วงต่อมาจาก Civic รุ่น EF เพราะด้วยการออกแบบที่ดูด้านข้างแล้วออกจะดูตัวรถแบน ๆ เตี้ย ๆ แล้วพอมีรุ่นใหม่เป็นโฉม EG ที่มีตัวถังทั้งแบบ 4 ประตู และ 3 ประตู โดยรุ่น 3 ประตู นี่แหละที่เค้าฮิตกันเหลือเกิน ยิ่งดูยิ่งเหมือนเตารีด อีกทั้งด้านหน้ารถยังลาดลงมากกว่าเดิม ด้านท้ายที่สูงโด่ง ดูทรงเป็นสามเหลี่ยม 45 องศา ยิ่งดูคล้ายเตารีดไปกันใหญ่ เลยกลายเป็น Civis EG โฉมเตารีดไปซะอย่างนั้น

ราคา Honda Civic EG ปัจจุบัน

ราคาปัจจุบันเริ่มตั้งแต่ 60,000-150,000 บาท บางคันถ้าทำมาใหม่ทั้งหมด ตกแต่งจัดเต็มพร้อมขับอาจจะมีราคาอยู่ราว 300,000 บาท

3.) Honda Civic ตาโต

รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน รุ่นไหนดี ราคาถูกใจ วิ่งได้ แอร์เย็น Honda Civic EK

Honda Civic EK ฉายา "ตาโต" เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ไม่เกินงบแน่นอน ซึ่ง Civic รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ออกขายในปี 2539 เป็นอีกหนึ่งรุ่นยอดฮิตในยุคนั้น เพราะด้วยตัวถังขนาดใหญ่ ดูหรูหรา ทันสมัย มีตัวถังแบบ 4 ประตู ซีดาน และ 2 ประตู คูเป้ ที่หายากในบ้านเรา เพราะเป็นรุ่นนำเข้าเท่านั้น

ส่วนเหตุผลที่เรียกว่า "ตาโต" เพราะไฟหน้าที่ดูใหญ่โตกว่าชาวบ้าน แล้วดีไซน์โคมไฟหน้าให้ดูเป็นวงกลมขนาดใหญ่ภายในโคมไฟหน้าอีกที ทำให้ดูเหมือนดวงตากลมโตที่จ้องไปข้างหน้านั่นเอง และยังมีรุ่นไมเนอร์เชนจ์ที่มีการเปลี่ยนกันชนหน้า กันชนท้าย และไฟท้าย ซึ่งไฟท้ายจะดูคล้ายฟักข้าวโพด จึงมีการเรียกโฉมไมเนอร์เชนจ์นี้ว่าเป็น โฉมไฟท้ายข้าวโพด เพิ่มเติมเข้ามาอีกต่างหาก

ราคา Honda Civic EK ปัจจุบัน

ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 50,000 - 150,000 บาท ซึ่งราคาจะต่ำกว่า Honda Civic EG เพราะรุ่นนั้นจะได้รับความนิยมมากกว่า ราคาจึงสูงกว่า

เช็คราคา Honda Civic มือสอง สภาพดี คุณภาพเยี่ยมได้ที่ CARS24

4.) Honda Accord ตาเพชร

รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน รุ่นไหนดี ราคาถูกใจ วิ่งได้ แอร์เย็น Honda Accord CB

Honda Accord CB (ฮอนด้า แอคคอร์ด) เจ้าของฉายา "ตาเพชร" ยังคงอยู่ในค่ายฮอนด้า เพราะถ้าดูกันที่ราคาไม่เกิน 200,000 บาท รถในยุคนั้นที่ยังพออยู่ในสภาพที่เล่นได้มีเพียงไม่กี่ค่ายเท่านั้น ซึ่ง Accord โฉมนี้มีความแบนคล้าย ๆ Civic หน้ายาว ห้องโดยสารกว้างและโปร่ง ดูหรูหราที่สุดในยุคนั้น

ส่วนที่มาของคำว่า "ตาเพชร" มาจากการพลิกโฉมการออกแบบของไฟหน้า ด้วยการเปลี่ยนมาใช้ไฟหน้าแบบมัลติรีเฟลกเตอร์เป็นจานฉายที่ทำมุมสะท้อนแสง พร้อมกับโคมแบบใสมากๆ ทำให้เวลามองดูเข้าไปภายในไฟหน้าแล้วจะเหมือนกับมองดูเป็นเหลี่ยมเพชร และแม้ว่ารถจะผ่านเวลามานานมากแล้ว ไฟหน้ารุ่นนี้ยังมองดูเป็นตาเพชรที่แวววาวอยู่เสมอนั่นเอง

ราคา Honda Accord CB ปัจจุบัน

เห็นราคาแล้วจะร้องว้าว! เพราะ Honda Accord CB ส่วนใหญ่สภาพดี พร้อมขับ ราคาไม่เกิน 100,000 บาท เท่านั้น

5.) Honda Accord ปลาวาฬ

รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน รุ่นไหนดี ราคาถูกใจ วิ่งได้ แอร์เย็น Honda Accord G7

Honda Accord G7 เจ้าของฉายา "ปลาวาฬ" เจเนอเรชั่นที่ 7 เปิดตัวเมื่อ 2546 เป็นรถที่ตัวถังมีขนาดใหญ่มาก เครื่องยนต์ใหญ่เช่นกัน มีขนาด 2.4 และ 3.0 ลิตร V6 ตัวแรง จัดจ้าน มีหลังคาซันรูฟ กินน้ำมันมากมายในยุคนั้น แต่ตอนนั้นราคาน้ำมันไม่แพงแบบทุกวันนี้ ทำให้รถรุ่นนี้มีความหรูหราโดดเด่นทั้งการออกแบบภายนอกและภายใน

ส่วนฉายา "ปลาวาฬ "มาจากรูปทรงของรถที่มีขนาดใหญ่ มีเส้นสายที่โค้งมน ฝากระโปรงหน้าที่ลาดต่ำ ช่วงท้ายลาด เวลามองจากด้านข้างตัวรถจะเห็นว่ามีลักษณะคล้ายกับรูปทรงของปลาวาฬ ยิ่งไปกว่านั้นการออกแบบไฟท้ายยังดูคล้ายกับหางของปลาวาฬอีกต่างหาก

ราคา Honda Accord G7 ปัจจุบัน

ราคามือสองตามตลาดตอนนี้ ซื้อขายกันไม่เกิน 150,000 บาทก็เป็นเจ้าของรถหรูอย่าง Honda Accord ได้แล้ว

เช็คราคา Honda Accord มือสอง สภาพดี คุณภาพเยี่ยมได้ที่ CARS24

6.) รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน Toyota Corolla โดราเอมอน

รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน รุ่นไหนดี ราคาถูกใจ วิ่งได้ แอร์เย็น Toyota Corolla AE90

Toyota Corolla AE90 (โตโยต้า โคโรล่า) มาพร้อมฉายา "โดราเอมอน" เป็นรถที่ขายในปี 2531 ตรงกับช่วงที่การ์ตูนโดเรมอนกำลังฮิตสุด ๆ แล้วตัวรถถูกดีไซน์ให้ลดความเหลี่ยมสันออกไป เติมเส้นโค้งมนเข้ามาเป็นครั้งแรกในรถยุคนั้น

ภายในรถยังเพิ่มออปชั่นเอาไว้แบบจัดเต็มเหนือกว่าคู่แข่งในยุคนั้นค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็น เครื่องยนต์แบบหัวฉีด (รถยุคนั้นส่วนใหญ่เป็นเครื่องยนต์แบบคาร์บูเรเตอร์) เกียร์อัตโนมัติ กระจกไฟฟ้า แอร์ วิทยุเทป ฯลฯ

ราคา Toyota Corolla AE90 ปัจจุบัน

ด้วยออปชั่นที่เยอะขนาดนี้เหมือนกับของวิเศษในกระเป๋าของโดราเอมอนที่เยอะจริง ๆ ส่วนราคาไม่เกิน 80,000 บาท เท่านั้นเอง

7.) รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน Toyota Corolla สามห่วง

รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน รุ่นไหนดี ราคาถูกใจ วิ่งได้ แอร์เย็น toyota corolla ae101

Toyota Corolla AE101 ฉายา "สามห่วง" เป็นรถที่ขึ้นชั้นระดับตำนาน เปิดตัวครั้งแรกปี 2534 ที่มาของชื่อสามห่วงมาจากการที่โตโยต้าเปลี่ยนโลโก้หน้ารถจากตัวอักษร Toyota มาเป็นสัญลัษณ์รูปตัว T ที่เป็นวงรี 3 ห่วงซ้อนกันเป็นครั้งแรก ทำให้เรียกฉายานี้ว่า "สามห่วง" และโลโก้นี้ยังถูกใช้มาจนถึงปัจจุบัน โตโยต้า โคโรล่า รุ่นนี้ยังเป็นที่ต้องการของคนเล่นรถมือสองที่ต้องการนำรถมาดัดแปลง แต่งเครื่อง ถือว่าเป็นรถครูเลยก็ว่าได้ เพราะทุกอย่างเป็นระบบพื้นฐานนั่นเอง

ราคา Toyota Corolla AE101 ปัจจุบัน

จ่ายเงินราว 40,000-80,000 บาท ก็เป็นเจ้าของโตโยต้า โคโรล่า สามห่วงได้แล้ว

เช็คราคา Toyota Corolla Altis มือสอง สภาพดี คุณภาพเยี่ยมได้ที่ CARS24

8.) รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน Toyota Soluna หยดน้ำ & บริทนีย์

รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน รุ่นไหนดี ราคาถูกใจ วิ่งได้ แอร์เย็น toyota soluna

Toyota Soluna (โตโยต้า โซลูน่า) เจ้าของฉายา "หยดน้ำ" เป็นรุ่นที่มาก่อน "Soluna Vios" ที่บริทนีย์ สเปีย เป็นพรีเซนเตอร์ จึงมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า "โฉมบริทนีย"์ นั่นไม่แปลก แต่สำหรับToyota Soluna รุ่นนี้ คำว่า โฉมหยดน้ำ มาจากการออกแบบด้านท้ายของตัวรถ ที่เป็นรุ่นไมเนอร์เชนจ์ มีการปรับหน้าตาเล็กน้อย และเปลี่ยนไฟท้ายใหม่ ซึ่งไฟท้ายใหม่นี่ล่ะ ดูเหมือนหยดน้ำ เพราะเป็นตำแหน่งไฟถอยที่แยกเป็นอิสระจากโคมไฟท้าย อยู่บนตำแหน่งของฝากระโปรงท้าย ที่ดูยังไงก็เหมือนเป็นหยดน้ำนั่นเอง

ราคา Toyota Soluna ปัจจุบัน

สนนราคาค่าตัวน้องหยดน้ำ ปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 80,000 – 150,000 บาท

เช็คราคา Toyota มือสอง สภาพดี คุณภาพเยี่ยมได้ที่ CARS24

9.) รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน Mitsubishi Lancer ท้ายเบนซ์

รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน รุ่นไหนดี ราคาถูกใจ วิ่งได้ แอร์เย็น mitsubishi lancer

Mitsubishi Lancer CK (มิตซูบิชิ แลนเซอร์" มาพร้อมฉายาอย่างหรูว่า "ท้ายเบนซ"์ โฉมนี้ดูมีความทันสมัยขึ้นจากรุ่นก่อน และเป็นรถที่วัยรุ่นยุคนั้นนำมาแต่งซิ่งกันเยอะมาก เปิดตัวเมื่อปี 2539 ดูเป็นรถเก๋งซีดานที่มีความทันสมัยในการออกแบบทุกมิติ ด้วยความบังเอิญหรือตั้งใจก็ไม่มีใครรู้ Lancer รุ่นนี้มีการออกแบบไฟท้ายที่ไปคล้ายกับไฟท้ายของ Mercedes-Benz C-Class W202 ที่จำหน่ายก่อนหน้านี้ กลายเป็นฉายา "Lancer ท้ายเบนซ"์ แบบชัดเจน

ราคา Mitsubishi Lancer CK ปัจจุบัน

สนนราคาน่าตกใจมาก ค่าตัวน้องท้ายเบนซ์ราคาไม่เกิน 100,000 บาท เท่านั้น

เช็คราคา Mitsubishi มือสอง สภาพดี คุณภาพเยี่ยมได้ที่ CARS24

ทั้งหมดนี้เป็นตัวอย่างสำหรับ รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน แต่ยังมีอีกหลายรุ่นที่น่าสนใจ แต่สิ่งที่ต้องนึกถึงเสมอคือ รถมือสองที่มีอายุขนาดนี้ จำเป็นต้องมีผู้เชี่ยวชาญในการดูรถ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นรถที่ถูก Rebuild มาหลายครั้ง ซ่อมมาหลายรอบ เปลี่ยนอะไหล่กันจนจำครั้งไม่ได้ แต่ถ้าเจอรถบ้านมือเดียวให้รีบคว้าเอาไว้ก่อน

ที่สำคัญมากคือ หากได้รถมือสองที่ถูกใจมาแล้ว จำเป็นที่จะต้องขับใช้งานทุกวัน หรืออย่างน้อยควรจะขับใช้งานให้ได้มากที่สุด เพราะหลายคนคิดว่ายิ่งใช้เยอะยิ่งเสื่อมเร็ว แต่ในความเป็นจริง รถมือสองที่ Rebuild มาแล้ว เปลี่ยนอะไหล่ชุดใหม่มาแล้ว พร้อมขับใช้งาน ต้องขับใช้งานตลอดเพื่อให้ชิ้นส่วนต่าง ๆ รวมทั้งเครื่องยนต์และช่วงล่างได้ทำงานอย่างเต็มระบบ ซึ่งจะช่วยให้ขับใช้งานในทุกวันได้ดีกว่า การจอดนานแล้วค่อยนำมาขับ เพราะถ้าเป็นแบบนั้นส่วนใหญ่จะเจออาการดับกลางอากาศแน่นอน

สำหรับใครที่อยากซื้อ-ขาย-เทิร์น จบในที่เดียว CARS24 พร้อมให้บริการและมีรถมือสองให้เลือกกว่า 1,000 คัน จะเลือกซื้อหรือขายรถผ่านเว็บไซต์ หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นได้ที่ App Store และ Google Play สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร.02 028 7428 ติดต่อได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00-18.00 น.

สำหรับใครที่กำลังมองหา รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน สภาพดี ใช้งบประมาณไม่เยอะ ไม่เกี่ยงรุ่นปี หรือไม่ง้อเทคโนโลยีความสะดวกสบายและความปลอดภัยยุคใหม่ ขอราคาไม่เกิน 200,000 บาท พอจะมีหรือไม่ คำตอบคือ มี และมีเยอะด้วย เพียงแต่ต้องมีผู้ชำนาญในการช่วยคัดเลือกรถกันหนักหน่อย เพราะส่วนใหญ่จะเป็นรถที่อายุเกิน 20 ปี ที่ส่วนใหญ่สภาพจะไม่ค่อยสวยมาก เครื่องยนต์อาจจะมีงอแงบ้าง ยังไงต้องนำมาดูแลรักษากันใหม่ เรื่องนี้ต้องทำใจแน่นอน แต่บางคันพอนำมา Rebuildแล้วอาจจะกลายเป็นรถที่โดดเด่นและขับสนุกกว่ารถในยุคปัจจุบันอีกด้วย ส่วนจะมีรุ่นไหนบ้าง ขอแนะนำตามนี้

รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน รุ่นไหนดี

1.) Mercedes-Benz ไฟหน้าตาถั่ว

รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน รุ่นไหนดี ราคาถูกใจ วิ่งได้ แอร์เย็น Mercedes-Benz ไฟหน้าตาถั่ว

Mercedes-Benz W203 (เมอร์เซเดซ-เบนซ์) เจ้าของฉายา "ไฟหน้าตาถั่ว" ใครจะไปคิดว่า งบประมาณไม่เกิน 200,000 บาท จะซื้อเบนซ์มาขับได้ (ที่จริงตอนนี้มีหลายรุ่นอีกด้วย) โดย W203 ถือเป็นรถที่ทันสมัย ไฮเทคสุด ๆ มีการออกแบบที่ใช้เส้นโค้งมนเต็มคัน และมีจุดเด่นที่โคมไฟหน้าที่ออกแบบให้ไฟหน้าและไฟหรี่เชื่อมติดกันกลายเป็นเลข 8 ที่ใหญ่วงนึง เล็กวงนึง วางตะแคงตามแนวกระจังหน้า แต่ดันดูไปดูมาเหมือนกับฝักถั่วลิสงไปได้

ใครเจอแขกขายถั่วขอให้เรียกมาหน่อย บอกว่าขอดูฝักถั่วลิสง แต่ขอให้ดูฝักที่เป็น 2 เมล็ด จะร้องอ๋อเลยทีเดียว นี่แหละที่มาฉายาโฉมตาถั่ว

ราคา Mercedes-Benz W203 ปัจจุบัน

ปัจจุบันเบนซ์รุ่นนี้ราคาประมาณ 100,000 – 180,000 บาท ส่วนปี 2003 รุ่น C200 Kompressor Avantgarde ถือเป็นรถหรูสุดในยุคนั้น ตอนนี้ราคาประมาณ 170,000 บาท จ่ายไม่ถึงสองแสนก็ได้เบนซ์มาขับ!

2.) Honda Civic เตารีด

Honda Civic เตารีด รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน รุ่นไหนดี ราคาถูกใจ วิ่งได้ แอร์เย็น

Honda Civic EG (ฮอนด้า ซีวิค) เจ้าของฉายา "เตารีด" ที่วัยรุ่นยุค 90 ชื่นชอบกันเหลือเกิน ซึ่งชื่อนี้รับช่วงต่อมาจาก Civic รุ่น EF เพราะด้วยการออกแบบที่ดูด้านข้างแล้วออกจะดูตัวรถแบน ๆ เตี้ย ๆ แล้วพอมีรุ่นใหม่เป็นโฉม EG ที่มีตัวถังทั้งแบบ 4 ประตู และ 3 ประตู โดยรุ่น 3 ประตู นี่แหละที่เค้าฮิตกันเหลือเกิน ยิ่งดูยิ่งเหมือนเตารีด อีกทั้งด้านหน้ารถยังลาดลงมากกว่าเดิม ด้านท้ายที่สูงโด่ง ดูทรงเป็นสามเหลี่ยม 45 องศา ยิ่งดูคล้ายเตารีดไปกันใหญ่ เลยกลายเป็น Civis EG โฉมเตารีดไปซะอย่างนั้น

ราคา Honda Civic EG ปัจจุบัน

ราคาปัจจุบันเริ่มตั้งแต่ 60,000-150,000 บาท บางคันถ้าทำมาใหม่ทั้งหมด ตกแต่งจัดเต็มพร้อมขับอาจจะมีราคาอยู่ราว 300,000 บาท

3.) Honda Civic ตาโต

รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน รุ่นไหนดี ราคาถูกใจ วิ่งได้ แอร์เย็น Honda Civic EK

Honda Civic EK ฉายา "ตาโต" เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ไม่เกินงบแน่นอน ซึ่ง Civic รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ออกขายในปี 2539 เป็นอีกหนึ่งรุ่นยอดฮิตในยุคนั้น เพราะด้วยตัวถังขนาดใหญ่ ดูหรูหรา ทันสมัย มีตัวถังแบบ 4 ประตู ซีดาน และ 2 ประตู คูเป้ ที่หายากในบ้านเรา เพราะเป็นรุ่นนำเข้าเท่านั้น

ส่วนเหตุผลที่เรียกว่า "ตาโต" เพราะไฟหน้าที่ดูใหญ่โตกว่าชาวบ้าน แล้วดีไซน์โคมไฟหน้าให้ดูเป็นวงกลมขนาดใหญ่ภายในโคมไฟหน้าอีกที ทำให้ดูเหมือนดวงตากลมโตที่จ้องไปข้างหน้านั่นเอง และยังมีรุ่นไมเนอร์เชนจ์ที่มีการเปลี่ยนกันชนหน้า กันชนท้าย และไฟท้าย ซึ่งไฟท้ายจะดูคล้ายฟักข้าวโพด จึงมีการเรียกโฉมไมเนอร์เชนจ์นี้ว่าเป็น โฉมไฟท้ายข้าวโพด เพิ่มเติมเข้ามาอีกต่างหาก

ราคา Honda Civic EK ปัจจุบัน

ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 50,000 - 150,000 บาท ซึ่งราคาจะต่ำกว่า Honda Civic EG เพราะรุ่นนั้นจะได้รับความนิยมมากกว่า ราคาจึงสูงกว่า

เช็คราคา Honda Civic มือสอง สภาพดี คุณภาพเยี่ยมได้ที่ CARS24

4.) Honda Accord ตาเพชร

รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน รุ่นไหนดี ราคาถูกใจ วิ่งได้ แอร์เย็น Honda Accord CB

Honda Accord CB (ฮอนด้า แอคคอร์ด) เจ้าของฉายา "ตาเพชร" ยังคงอยู่ในค่ายฮอนด้า เพราะถ้าดูกันที่ราคาไม่เกิน 200,000 บาท รถในยุคนั้นที่ยังพออยู่ในสภาพที่เล่นได้มีเพียงไม่กี่ค่ายเท่านั้น ซึ่ง Accord โฉมนี้มีความแบนคล้าย ๆ Civic หน้ายาว ห้องโดยสารกว้างและโปร่ง ดูหรูหราที่สุดในยุคนั้น

ส่วนที่มาของคำว่า "ตาเพชร" มาจากการพลิกโฉมการออกแบบของไฟหน้า ด้วยการเปลี่ยนมาใช้ไฟหน้าแบบมัลติรีเฟลกเตอร์เป็นจานฉายที่ทำมุมสะท้อนแสง พร้อมกับโคมแบบใสมากๆ ทำให้เวลามองดูเข้าไปภายในไฟหน้าแล้วจะเหมือนกับมองดูเป็นเหลี่ยมเพชร และแม้ว่ารถจะผ่านเวลามานานมากแล้ว ไฟหน้ารุ่นนี้ยังมองดูเป็นตาเพชรที่แวววาวอยู่เสมอนั่นเอง

ราคา Honda Accord CB ปัจจุบัน

เห็นราคาแล้วจะร้องว้าว! เพราะ Honda Accord CB ส่วนใหญ่สภาพดี พร้อมขับ ราคาไม่เกิน 100,000 บาท เท่านั้น

5.) Honda Accord ปลาวาฬ

รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน รุ่นไหนดี ราคาถูกใจ วิ่งได้ แอร์เย็น Honda Accord G7

Honda Accord G7 เจ้าของฉายา "ปลาวาฬ" เจเนอเรชั่นที่ 7 เปิดตัวเมื่อ 2546 เป็นรถที่ตัวถังมีขนาดใหญ่มาก เครื่องยนต์ใหญ่เช่นกัน มีขนาด 2.4 และ 3.0 ลิตร V6 ตัวแรง จัดจ้าน มีหลังคาซันรูฟ กินน้ำมันมากมายในยุคนั้น แต่ตอนนั้นราคาน้ำมันไม่แพงแบบทุกวันนี้ ทำให้รถรุ่นนี้มีความหรูหราโดดเด่นทั้งการออกแบบภายนอกและภายใน

ส่วนฉายา "ปลาวาฬ "มาจากรูปทรงของรถที่มีขนาดใหญ่ มีเส้นสายที่โค้งมน ฝากระโปรงหน้าที่ลาดต่ำ ช่วงท้ายลาด เวลามองจากด้านข้างตัวรถจะเห็นว่ามีลักษณะคล้ายกับรูปทรงของปลาวาฬ ยิ่งไปกว่านั้นการออกแบบไฟท้ายยังดูคล้ายกับหางของปลาวาฬอีกต่างหาก

ราคา Honda Accord G7 ปัจจุบัน

ราคามือสองตามตลาดตอนนี้ ซื้อขายกันไม่เกิน 150,000 บาทก็เป็นเจ้าของรถหรูอย่าง Honda Accord ได้แล้ว

เช็คราคา Honda Accord มือสอง สภาพดี คุณภาพเยี่ยมได้ที่ CARS24

6.) รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน Toyota Corolla โดราเอมอน

รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน รุ่นไหนดี ราคาถูกใจ วิ่งได้ แอร์เย็น Toyota Corolla AE90

Toyota Corolla AE90 (โตโยต้า โคโรล่า) มาพร้อมฉายา "โดราเอมอน" เป็นรถที่ขายในปี 2531 ตรงกับช่วงที่การ์ตูนโดเรมอนกำลังฮิตสุด ๆ แล้วตัวรถถูกดีไซน์ให้ลดความเหลี่ยมสันออกไป เติมเส้นโค้งมนเข้ามาเป็นครั้งแรกในรถยุคนั้น

ภายในรถยังเพิ่มออปชั่นเอาไว้แบบจัดเต็มเหนือกว่าคู่แข่งในยุคนั้นค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็น เครื่องยนต์แบบหัวฉีด (รถยุคนั้นส่วนใหญ่เป็นเครื่องยนต์แบบคาร์บูเรเตอร์) เกียร์อัตโนมัติ กระจกไฟฟ้า แอร์ วิทยุเทป ฯลฯ

ราคา Toyota Corolla AE90 ปัจจุบัน

ด้วยออปชั่นที่เยอะขนาดนี้เหมือนกับของวิเศษในกระเป๋าของโดราเอมอนที่เยอะจริง ๆ ส่วนราคาไม่เกิน 80,000 บาท เท่านั้นเอง

7.) รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน Toyota Corolla สามห่วง

รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน รุ่นไหนดี ราคาถูกใจ วิ่งได้ แอร์เย็น toyota corolla ae101

Toyota Corolla AE101 ฉายา "สามห่วง" เป็นรถที่ขึ้นชั้นระดับตำนาน เปิดตัวครั้งแรกปี 2534 ที่มาของชื่อสามห่วงมาจากการที่โตโยต้าเปลี่ยนโลโก้หน้ารถจากตัวอักษร Toyota มาเป็นสัญลัษณ์รูปตัว T ที่เป็นวงรี 3 ห่วงซ้อนกันเป็นครั้งแรก ทำให้เรียกฉายานี้ว่า "สามห่วง" และโลโก้นี้ยังถูกใช้มาจนถึงปัจจุบัน โตโยต้า โคโรล่า รุ่นนี้ยังเป็นที่ต้องการของคนเล่นรถมือสองที่ต้องการนำรถมาดัดแปลง แต่งเครื่อง ถือว่าเป็นรถครูเลยก็ว่าได้ เพราะทุกอย่างเป็นระบบพื้นฐานนั่นเอง

ราคา Toyota Corolla AE101 ปัจจุบัน

จ่ายเงินราว 40,000-80,000 บาท ก็เป็นเจ้าของโตโยต้า โคโรล่า สามห่วงได้แล้ว

เช็คราคา Toyota Corolla Altis มือสอง สภาพดี คุณภาพเยี่ยมได้ที่ CARS24

8.) รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน Toyota Soluna หยดน้ำ & บริทนีย์

รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน รุ่นไหนดี ราคาถูกใจ วิ่งได้ แอร์เย็น toyota soluna

Toyota Soluna (โตโยต้า โซลูน่า) เจ้าของฉายา "หยดน้ำ" เป็นรุ่นที่มาก่อน "Soluna Vios" ที่บริทนีย์ สเปีย เป็นพรีเซนเตอร์ จึงมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า "โฉมบริทนีย"์ นั่นไม่แปลก แต่สำหรับToyota Soluna รุ่นนี้ คำว่า โฉมหยดน้ำ มาจากการออกแบบด้านท้ายของตัวรถ ที่เป็นรุ่นไมเนอร์เชนจ์ มีการปรับหน้าตาเล็กน้อย และเปลี่ยนไฟท้ายใหม่ ซึ่งไฟท้ายใหม่นี่ล่ะ ดูเหมือนหยดน้ำ เพราะเป็นตำแหน่งไฟถอยที่แยกเป็นอิสระจากโคมไฟท้าย อยู่บนตำแหน่งของฝากระโปรงท้าย ที่ดูยังไงก็เหมือนเป็นหยดน้ำนั่นเอง

ราคา Toyota Soluna ปัจจุบัน

สนนราคาค่าตัวน้องหยดน้ำ ปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 80,000 – 150,000 บาท

เช็คราคา Toyota มือสอง สภาพดี คุณภาพเยี่ยมได้ที่ CARS24

9.) รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน Mitsubishi Lancer ท้ายเบนซ์

รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน รุ่นไหนดี ราคาถูกใจ วิ่งได้ แอร์เย็น mitsubishi lancer

Mitsubishi Lancer CK (มิตซูบิชิ แลนเซอร์" มาพร้อมฉายาอย่างหรูว่า "ท้ายเบนซ"์ โฉมนี้ดูมีความทันสมัยขึ้นจากรุ่นก่อน และเป็นรถที่วัยรุ่นยุคนั้นนำมาแต่งซิ่งกันเยอะมาก เปิดตัวเมื่อปี 2539 ดูเป็นรถเก๋งซีดานที่มีความทันสมัยในการออกแบบทุกมิติ ด้วยความบังเอิญหรือตั้งใจก็ไม่มีใครรู้ Lancer รุ่นนี้มีการออกแบบไฟท้ายที่ไปคล้ายกับไฟท้ายของ Mercedes-Benz C-Class W202 ที่จำหน่ายก่อนหน้านี้ กลายเป็นฉายา "Lancer ท้ายเบนซ"์ แบบชัดเจน

ราคา Mitsubishi Lancer CK ปัจจุบัน

สนนราคาน่าตกใจมาก ค่าตัวน้องท้ายเบนซ์ราคาไม่เกิน 100,000 บาท เท่านั้น

เช็คราคา Mitsubishi มือสอง สภาพดี คุณภาพเยี่ยมได้ที่ CARS24

ทั้งหมดนี้เป็นตัวอย่างสำหรับ รถมือสองราคาไม่เกินสองแสน แต่ยังมีอีกหลายรุ่นที่น่าสนใจ แต่สิ่งที่ต้องนึกถึงเสมอคือ รถมือสองที่มีอายุขนาดนี้ จำเป็นต้องมีผู้เชี่ยวชาญในการดูรถ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นรถที่ถูก Rebuild มาหลายครั้ง ซ่อมมาหลายรอบ เปลี่ยนอะไหล่กันจนจำครั้งไม่ได้ แต่ถ้าเจอรถบ้านมือเดียวให้รีบคว้าเอาไว้ก่อน

ที่สำคัญมากคือ หากได้รถมือสองที่ถูกใจมาแล้ว จำเป็นที่จะต้องขับใช้งานทุกวัน หรืออย่างน้อยควรจะขับใช้งานให้ได้มากที่สุด เพราะหลายคนคิดว่ายิ่งใช้เยอะยิ่งเสื่อมเร็ว แต่ในความเป็นจริง รถมือสองที่ Rebuild มาแล้ว เปลี่ยนอะไหล่ชุดใหม่มาแล้ว พร้อมขับใช้งาน ต้องขับใช้งานตลอดเพื่อให้ชิ้นส่วนต่าง ๆ รวมทั้งเครื่องยนต์และช่วงล่างได้ทำงานอย่างเต็มระบบ ซึ่งจะช่วยให้ขับใช้งานในทุกวันได้ดีกว่า การจอดนานแล้วค่อยนำมาขับ เพราะถ้าเป็นแบบนั้นส่วนใหญ่จะเจออาการดับกลางอากาศแน่นอน

สำหรับใครที่อยากซื้อ-ขาย-เทิร์น จบในที่เดียว CARS24 พร้อมให้บริการและมีรถมือสองให้เลือกกว่า 1,000 คัน จะเลือกซื้อหรือขายรถผ่านเว็บไซต์ หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นได้ที่ App Store และ Google Play สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร.02 028 7428 ติดต่อได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00-18.00 น.

อ่านเพิ่มเติม